[Toán 9] CMR: BI là phân giác $\widehat{ABC}$

D

de_3_lo

$\text{Bổ sung đề:I nằm giữa O và A}$

$\text{Bài này cơ bản nên mình chỉ hướng dẫn thôi nhé:}$

$\text{Ta có:AB là tiếp tuyến $\Rightarrow \widehat{IBA}=\widehat ?$}$

$\text{đồng thời BI là phân giác $\widehat{ABC}$ nên $ \widehat{IBA}= \widehat{IBC}$}$


$\text{Do đó ta cần chứng minh $\widehat{IBC}=\widehat ?$}$

$\text{Nếu 2 góc này bằng nhau thì sẽ được tam giác nào cân?}$

$\text{để chứng minh tam giác đó cân thì cần cm đường nào là trung trực của BC?}$
 
Top Bottom