[Toán 9] cm tam giác

N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC có AB>AC, trung tuyến AM, K là điểm nằm trên AM, cm KB>KC

Ai yúp yùm w :-/:-/

TKS trk!

xét tam giác ACM và ABM

có CM = MB có AM chung

mà AB > AC vậy

góc AMB > góc AMC

tương tự xét

tam giác KCM và KMB có

KM chung ,MC = MB

góc KMC < góc KMB

nên CK < KB
 
Y

young666

xét tam giác ACM và ABM

có CM = MB có AM chung

mà AB > AC vậy

góc AMB > góc AMC

tương tự xét

tam giác KCM và KMB có

KM chung ,MC = MB

góc KMC < góc KMB

nên CK < KB
tại sao góc KMC < góc KMB vậy bạn? bạn có thể giải thích rõ được không? Tks trước :D:D:D

không dùng quá nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom