C
cattrang2601
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
có bạn nào giúp mình bài toán này với ( câu c )
Cảm ơn các bạn nhiều !
Cho đoạn thẳng AB và AC vuông góc với nhau (AB < AC) Vẽ [TEX](O ; \frac{AB}{2})[/TEX]
và [TEX](O' ; \frac{AC}{2})[/TEX]. Gọi D là giao điểm thứ 2 của 2 đường tròn đó .
a, Chứng minh 3 điểm B ; D ; C thẳng hàng
b, Gọi giao điểm của OO' với cung nhỏ AD của (O) là N . Chứng minh AN là tia phân giác của góc DAC
c, Tia AN cắt (O') tại điểm thứ 2 là M , Gọi I là trung điểm của MN . Chứng minh tứ giác AOIO' nội tiếp.
Cảm ơn các bạn nhiều !
Cho đoạn thẳng AB và AC vuông góc với nhau (AB < AC) Vẽ [TEX](O ; \frac{AB}{2})[/TEX]
và [TEX](O' ; \frac{AC}{2})[/TEX]. Gọi D là giao điểm thứ 2 của 2 đường tròn đó .
a, Chứng minh 3 điểm B ; D ; C thẳng hàng
b, Gọi giao điểm của OO' với cung nhỏ AD của (O) là N . Chứng minh AN là tia phân giác của góc DAC
c, Tia AN cắt (O') tại điểm thứ 2 là M , Gọi I là trung điểm của MN . Chứng minh tứ giác AOIO' nội tiếp.