Toán [Toán 9] Chứng minh bất đẳng thức

Không Không

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
71
29
126
24
Hà Nội

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Bài 1:
$\dfrac{x}{y+z}+\dfrac{25y}{x+z}+\dfrac{4z}{x+y}
\\\geq \dfrac{(x+5y+2z)^2}{2(xy+yz+zx)}
\\DPCM \dfrac{(x+5y+2z)^2}{2(xy+yz+zx)}>2
\\\Rightarrow (x+3y)^2+4(2y+z)^2>0$
Điều này luôn đúng do đó có đpcm
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1. Cho x,y,z dương. Chứng minh rằng [tex]\frac{x}{y+z} + \frac{25y}{z+x} + \frac{4z}{x+y} > 2[/tex]

2. Cho a,b,c dương và a+b+c=1. Chứng minh rằng
[tex]\frac{a}{c} + \frac{b}{a} + \frac{c}{b} + \sqrt[3]{abc} \geq \frac{10}{9(a^{2}+b^{2}+c^{2})}[/tex]
upload_2017-8-17_7-58-24.pngcách c/m bđt phụ đó hơi mơ hồ khó hiểu upload_2017-8-17_8-5-32.png
 
Top Bottom