Oh,bây giờ chỉ tin vào sự thật được chứng minh chứ hem có tin thầy
Đọc kỹ đi
nếu pảo c sai thì chứng minh c sai đê =))
ak, cái CT $a^{m.n}=(a^m)^n$ của e là từ 2 cái định nghĩa trên kia của c đẻ ra đấy
chị cứ mang ra mà hỏi thầy xem
thôi để em chứng minh, nói thật chị đội tuyển toán nhưng có khi đến tết cũng ko chứng minh được
ta giả sử rằng $-1=...=..=[(-1)]^{1/2}=1=i$
Mà theo số phức thì $i^2 = -1$
nên $i^2 =i$
<=> $i(i-1) = 0$
<=> $i = 0$ or $i = 2$
<=> $-1 = 0$ or $-1 = 1$
Chỗ sai của phép toán của kha ở chỗ này $[(-1)^6]^1/2 = (1)^sqrt(-1) = i$
<=> $1^i =i$ or $1^{-i} = i$
Như ta biết trong số phức có 1 công thức dựa trên ý của nhà toán học euler : $e^i = e(cosa + i*sina)$
Đến đây sai nên hệ thức kéo theo cũng sai tuốt vì :
Với 1 số âm thì người ta chỉ định nghĩa lũy thừa của nó với số nguyên còn lại là không xác định. Điều kiện cần để xác định là số a/b (trên mũ) phải tối Giản.