[Toán 9]Chứng mình 1 = -1

V

vy000

=))
với m,n nguyên dương đi

Cái CT: $a^m$ nghĩa là lấy m số a nhân với nhau

Còng CT $(a^m)^{\dfrac1n}$ tức là lấy m số a nhân với nhau,rồi lấy căn bậc n của nó

2 cái khác nhau,ngẫm tý là hiểu
 
W

whitetigerbaekho

=))
với m,n nguyên dương đi

Cái CT: $a^m$ nghĩa là lấy m số a nhân với nhau

Còng CT $(a^m)^{\dfrac1n}$ tức là lấy m số a nhân với nhau,rồi lấy căn bậc n của nó

2 cái khác nhau,ngẫm tý là hiểu
chị yêu giỏi toán đã ra tay
vẫn sai
ko tin chị mang lên hỏi thầy dạy chuyên toán chị xem
 
V

vy000

chị yêu giỏi toán đã ra tay
vẫn sai
ko tin chị mang lên hỏi thầy dạy chuyên toán chị xem

Oh,bây giờ chỉ tin vào sự thật được chứng minh chứ hem có tin thầy
Đọc kỹ đi
nếu pảo c sai thì chứng minh c sai đê =))
ak, cái CT $a^{m.n}=(a^m)^n$ của e là từ 2 cái định nghĩa trên kia của c đẻ ra đấy
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Oh,bây giờ chỉ tin vào sự thật được chứng minh chứ hem có tin thầy
Đọc kỹ đi
nếu pảo c sai thì chứng minh c sai đê =))
ak, cái CT $a^{m.n}=(a^m)^n$ của e là từ 2 cái định nghĩa trên kia của c đẻ ra đấy
chị cứ mang ra mà hỏi thầy xem
thôi để em chứng minh, nói thật chị đội tuyển toán nhưng có khi đến tết cũng ko chứng minh được
ta giả sử rằng $-1=...=..=[(-1)]^{1/2}=1=i$

Mà theo số phức thì $i^2 = -1$
nên $i^2 =i$
<=> $i(i-1) = 0$
<=> $i = 0$ or $i = 2$
<=> $-1 = 0$ or $-1 = 1$

Chỗ sai của phép toán của kha ở chỗ này $[(-1)^6]^1/2 = (1)^sqrt(-1) = i$
<=> $1^i =i$ or $1^{-i} = i$
Như ta biết trong số phức có 1 công thức dựa trên ý của nhà toán học euler : $e^i = e(cosa + i*sina)$
Đến đây sai nên hệ thức kéo theo cũng sai tuốt vì :
Với 1 số âm thì người ta chỉ định nghĩa lũy thừa của nó với số nguyên còn lại là không xác định. Điều kiện cần để xác định là số a/b (trên mũ) phải tối Giản.
 
V

vy000

Em thích dùng số phức thì đăng bài không đúng chỗ rồi =)) , bài toán lớp 5 giải pt em có dùng Delta giải không ==! , đăng bài box 9 mà đòi chwsng minh số phức :| , khôn . Đây là đăng để troll chs chả phải đẻ hỏi hay đố ==! . Em viết cái bài chwsng minh trên kia hoit thật em có hiểu gì không .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom