[Toán 9] Cho hỏi bài dạng đổi biến số

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 1: Cho a,b,c>0 thỏa mãn abc=1. CMR: 1/(ab+a+2)+1/(bc+c+2)+1/(ca+c+2)<=3/4
$\frac{1}{ab+a+2}+\frac{1}{bc+b+2}+\frac{1}{ac+c+2}$
$=\sum \frac{1}{(ab+1)+(a+1)}$
$\leq \frac{1}{4}\sum ( \frac{1}{ab+1}+\frac{1}{a+1})$
Phần sau bạn tự làm tiếp nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Khánh Straw Hat
Top Bottom