[Toán 9] Cho (d):y=(m-1)x+3-m

F

fantastic_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (d):y=(m-1)x+3-m
a. Tìm điểm cố định mà (d) luôn đi qua với mọi m
b.Tìm m để (d) qua gốc toạ độ
c.Tìm m để (d) ,[TEX](d_1):y=2x-1;(d_2):y=x+3 [/TEX] đồng quy
d.Tìm m để (d) tiếp xúc với (P):y=[TEX]x^2[/TEX]













































đừng có ấn cảm ơn nha
 
P

phannhungockhanh

dễ

Cho (d):y=(m-1)x+3-m
a. Tìm điểm cố định mà (d) luôn đi qua với mọi m
b.Tìm m để (d) qua gốc toạ độ

gọi điểm cố định mà d luôn đi qua vói mọi m là M(Xo;Yo)
khi đó ta có: mXo-Xo+3-m-Yo=0 với \forallm
\Leftrightarrowm(Xo-1)-Xo-Yo+3=0 với \forallm
\RightarrowXo-1=0\LeftrightarrowXo=1
và -Xo-Yo+3=0\Leftrightarrow-Yo=-3+1=-2
Vậy điểm cố định mà d luôn đi qua \forallm là M(1;-2)

b/ để d đi qua gốc tọa độ thì d đi qua O(0;0)
\Rightarrowm=3

nếu đúng và bạn thấy hữu ích cho mình thì cảm ơn nhé!
 
Top Bottom