$Cho$ $a = xy + \sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}$ $b = x\sqrt{1+y^2} + y\sqrt{1+x^2}$ Tính a theo b
V vanmanh2001 6 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $Cho$ $a = xy + \sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}$ $b = x\sqrt{1+y^2} + y\sqrt{1+x^2}$ Tính a theo b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $Cho$ $a = xy + \sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}$ $b = x\sqrt{1+y^2} + y\sqrt{1+x^2}$ Tính a theo b
T transformers123 6 Tháng bảy 2015 #2 $b^2= (x\sqrt{1+y^2}+y\sqrt{1+x^2})^2$ $\iff b^2=x^2(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}+y^2(1+x^2)$ $\iff b^2=x^2+x^2y^2+y^2+x^2y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}$ $\iff b^2+1=x^2+x^2y^2+1+y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}+x^2y^2$ $\iff b^2+1=(1+x^2)(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}+x^2y^2$ $\iff b^2+1=(xy+\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)})^2$ $\iff b^2+1=a^2$ $............................................................................$
$b^2= (x\sqrt{1+y^2}+y\sqrt{1+x^2})^2$ $\iff b^2=x^2(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}+y^2(1+x^2)$ $\iff b^2=x^2+x^2y^2+y^2+x^2y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}$ $\iff b^2+1=x^2+x^2y^2+1+y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}+x^2y^2$ $\iff b^2+1=(1+x^2)(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}+x^2y^2$ $\iff b^2+1=(xy+\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)})^2$ $\iff b^2+1=a^2$ $............................................................................$