Rút gọn các biểu thức sau: a, với b, với
Cầu Vồng Học sinh tiến bộ Thành viên 9 Tháng sáu 2016 354 115 179 10 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn các biểu thức sau: a, với b, với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn các biểu thức sau: a, với b, với
Cầu Vồng Học sinh tiến bộ Thành viên 9 Tháng sáu 2016 354 115 179 11 Tháng chín 2017 #2 Mình đang cần gấp. Mọi người giúp mình với.
Xa mạc Sahara Học sinh mới Thành viên 30 Tháng ba 2017 35 7 16 11 Tháng chín 2017 #3 Mình nghĩ 2 bài này không rút gọn được đâu bạn? bạn thử thay luôn vào tính xem?
ledoanphuonguyen Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng năm 2017 1,986 1,515 294 11 Tháng chín 2017 #4 Cầu Vồng said: b, với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu b bạn thử phân tích x^2 - 4 = (x-2) (x+2) rồi đặt t tính thử đi :v
Cầu Vồng said: b, với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu b bạn thử phân tích x^2 - 4 = (x-2) (x+2) rồi đặt t tính thử đi :v
Cầu Vồng Học sinh tiến bộ Thành viên 9 Tháng sáu 2016 354 115 179 11 Tháng chín 2017 #5 ledoanphuonguyen said: Câu b bạn thử phân tích x^2 - 4 = (x-2) (x+2) rồi đặt t tính thử đi :v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỉ làm cho biểu thức thêm phức tạp -.-
ledoanphuonguyen said: Câu b bạn thử phân tích x^2 - 4 = (x-2) (x+2) rồi đặt t tính thử đi :v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỉ làm cho biểu thức thêm phức tạp -.-
ledoanphuonguyen Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng năm 2017 1,986 1,515 294 11 Tháng chín 2017 #6 Bài này hơi xấu :> Cái này là wolframalpha ra đáp án chứ không phải mình :>
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 11 Tháng chín 2017 #7 Cầu Vồng said: b, với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b) ĐK: $x\geq 2$ $D=\dfrac{\sqrt{x+2+2\sqrt{(x+2)(x-2)}+x-2}}{\sqrt{(x+2)(x-2)}+x+2}=\dfrac{\sqrt{(\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2})^2}}{\sqrt{x+2}(\sqrt{x-2}+\sqrt{x+2})}=\dfrac{\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2}}{\sqrt{x+2}(\sqrt{x-2}+\sqrt{x+2})}=\dfrac{1}{\sqrt{x+2}} \\x=2(\sqrt 3+1)=2+2\sqrt 3\Rightarrow D=\dfrac{1}{\sqrt{4+2\sqrt 3}}=\dfrac{1}{\sqrt{(\sqrt 3+1)^2}}=\dfrac{1}{\sqrt 3+1}=\dfrac{\sqrt 3-1}{2}$
Cầu Vồng said: b, với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b) ĐK: $x\geq 2$ $D=\dfrac{\sqrt{x+2+2\sqrt{(x+2)(x-2)}+x-2}}{\sqrt{(x+2)(x-2)}+x+2}=\dfrac{\sqrt{(\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2})^2}}{\sqrt{x+2}(\sqrt{x-2}+\sqrt{x+2})}=\dfrac{\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2}}{\sqrt{x+2}(\sqrt{x-2}+\sqrt{x+2})}=\dfrac{1}{\sqrt{x+2}} \\x=2(\sqrt 3+1)=2+2\sqrt 3\Rightarrow D=\dfrac{1}{\sqrt{4+2\sqrt 3}}=\dfrac{1}{\sqrt{(\sqrt 3+1)^2}}=\dfrac{1}{\sqrt 3+1}=\dfrac{\sqrt 3-1}{2}$