[Toán 9]Cần pro giúp gấp nào !!!!!

T

thientainhi26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm 0 đường kính AB , bán kính = R . Trên nửa đường tròn khác A và B , tiếp tuyến tại M của (0) cắt các tiếp tuyến A , B tại C và D . Gọi MH là đường cao của tam giác AMB .
a) Nối C với B,A và D . C/m : AD cắt BC tại N thì MN // BD
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của tổng diện tích = diện tích ACM + diện tích BDM theo R
c) Cho R =0,1 (dm) . góc MBA=1/3 góc vuông . Gọi K , N lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp tam giác AMH và tam giác BMH .
Tính KL .
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

[FONT=&quot]a. Ta có:
AC = CM ; MD = BD (tính ch[/FONT][FONT=&quot]ấ[/FONT][FONT=&quot]t 2 ti[/FONT][FONT=&quot]ế[/FONT][FONT=&quot]p tuy[/FONT][FONT=&quot]ế[/FONT][FONT=&quot]n c[/FONT][FONT=&quot]ắ[/FONT][FONT=&quot]t nhau)[/FONT][FONT=&quot]
Ta lét có:
[TEX]\frac{AN}{DN} = \frac{AC}{BD} = \frac{CM}{DM}[/TEX]
MN // BD
b. Ta có:
[TEX]S_{ACM} + S_{BDM} = S_{ABCD} - S_{AMB} = \frac{1}{2}. (CD. R - R . M) = \frac{1}{2}R . (CD - MH)[/TEX]
[/FONT]

[FONT=&quot]\Rightarrow CD nhỏ nhất và MH lớn nhất \Rightarrow ... bạn tự tìm nha :))
[/FONT]

[FONT=&quot] c. L nào b[/FONT][FONT=&quot]ạ[/FONT][FONT=&quot]n


[/FONT]
 
T

thientainhi26

câu c mình đánh nhầm :
c) Cho R =0,1 (dm) . góc MBA=1/3 góc vuông . Gọi K , L lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp tam giác AMH và tam giác BMH .
Tính KL
 
Top Bottom