Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho các số thực dương x,y,z thỏa mãn :
[tex]x\sqrt{1-y^{2}} + y\sqrt{1-z^{2}} + z\sqrt{1-x^{2}}=1,5[/tex]
Tính giá trị biểu thức M= [tex]x^{2} + y^{2} +z ^{2}[/tex]
Bài 2: Cho x,y khác nhau thỏa mãn:
[tex]\sqrt{2010-x^{2}}-\sqrt{2010-y^{2}}=y-x[/tex]
Tính M= [tex]x^{2}+y^{2}[/tex]
Bài 3: Tính A= [tex]\frac{\left ( x^{2}+x-3 \right )^{2015}}{\left ( x^{5}+x^{4}-x^{3}-2 \right )^{2015}} + \left ( x^{5}+x^{4}-x^{3}-2 \right )^{2015}[/tex] khi x= [tex]\frac{\sqrt{5}-1}{2}[/tex]
[tex]x\sqrt{1-y^{2}} + y\sqrt{1-z^{2}} + z\sqrt{1-x^{2}}=1,5[/tex]
Tính giá trị biểu thức M= [tex]x^{2} + y^{2} +z ^{2}[/tex]
Bài 2: Cho x,y khác nhau thỏa mãn:
[tex]\sqrt{2010-x^{2}}-\sqrt{2010-y^{2}}=y-x[/tex]
Tính M= [tex]x^{2}+y^{2}[/tex]
Bài 3: Tính A= [tex]\frac{\left ( x^{2}+x-3 \right )^{2015}}{\left ( x^{5}+x^{4}-x^{3}-2 \right )^{2015}} + \left ( x^{5}+x^{4}-x^{3}-2 \right )^{2015}[/tex] khi x= [tex]\frac{\sqrt{5}-1}{2}[/tex]