Toán [Toán 9 ] Căn bậc hai. căn bậc ba

Mị nhi

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
66
12
46
23
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
1Tìm GTLN (GTNN) của biểu thức
A = (x^2 - 2x + 1992)/x^2
2 Tìm x để biểu thức A = 3 + 2|4 - 3x| - (3x - 4)^2 có GTLN
3 Tìm x biết Sin^3 - cos^3 / sin^3 + cos^3 = 1/2

1.
$A.1992=\frac{x^2-2x+1992}{x^2}.1992$
$= 1991+\frac{(x-1992)^2}{x^2} \geq 1991$
$ -> A \geq \frac{1991}{1992}$
2. Bạn xét khoảng giá trị là ra nhé !
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom