Toán [Toán 9] Căn bậc ba????

2

251295

Mình ra rồi

CM:
[tex]\sqrt[3]{{\sqrt[3]{2}}-1}[/tex]= [tex]\sqrt[3]{\frac{1}{9}[/tex]-[tex]\sqrt[3]{\frac{2}{9}[/tex]+ [tex]\sqrt[3]{\frac{4}{9}[/tex]




- Không biết mình làm thế này có đúng không :D:D:D

[TEX]A=\sqrt[3]{\frac{1}{9}}-\sqrt[3]{\frac{2}{9}}+\sqrt[3]{\frac{4}{9}}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{\sqrt[3]{9}}-\frac{\sqrt[3]{2}}{\sqrt[3]{9}}+\frac{\sqrt[3]{4}}{\sqrt[3]{9}}[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt[3]{4}-\sqrt[3]{2}+1}{\sqrt[3]{9}}[/TEX]

[TEX]=\frac{(\sqrt[3]{2}+1)(\sqrt[3]{4}-\sqrt[3]{2}+1)}{\sqrt[3]{9}(\sqrt[3]{2}+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{2+1}{\sqrt[3]{9}(\sqrt[3]{2}+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{3}{\sqrt[3]{9}(\sqrt[3]{2}+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt[3]{27}}{\sqrt[3]{9}(\sqrt[3]{2}+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt[3]{3}}{\sqrt[3]{2}+1}=P[/TEX]

[TEX]\Rightarrow P^3=\frac{3}{(\sqrt[3]{2}+1)^3}[/TEX]

[TEX]=\frac{3}{2+3\sqrt[3]{4}+3\sqrt[3]{2}+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{3}{3\sqrt[3]{4}+3\sqrt[3]{2}+3}[/TEX]

[TEX]=\frac{3}{3(\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{2-1}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/TEX]


[TEX]=\frac{\sqrt[3]{2}^3-1}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/TEX]

[TEX]=\frac{(\sqrt[3]{2}-1)(\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1)}{\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1}[/TEX]

[TEX]=\sqrt[3]{2}-1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=P=\sqrt[3]{{\sqrt[3]{2}}-1}[/TEX]


 
Last edited by a moderator:
S

sieusao_baby

fgdf

bạn ơi chỗ đóa là hằng đẳng thức đóa còn j` xem kĩ lại đi nhé!
 
Top Bottom