Tập nghiệm của phương trình \sqrt{x+1}=x-1 Đang thi violympic mà gặp bài này, mog các pn chỉ gấp :D
H hunghinh2000 21 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập nghiệm của phương trình \sqrt{x+1}=x-1 Đang thi violympic mà gặp bài này, mog các pn chỉ gấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tập nghiệm của phương trình \sqrt{x+1}=x-1 Đang thi violympic mà gặp bài này, mog các pn chỉ gấp
H huuthuyenrop2 21 Tháng chín 2014 #2 $\sqrt{x+1}=x-1$ ( $ĐKXĐ: x \geq 1$) $ \Rightarrow x+1=x^2-2x+1$ $\Leftrightarrow x^2-3x=0$ $ \Leftrightarrow x(x-3)=0$ $\Leftrightarrow x=0; x=3$ $ x=3$ Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2014
$\sqrt{x+1}=x-1$ ( $ĐKXĐ: x \geq 1$) $ \Rightarrow x+1=x^2-2x+1$ $\Leftrightarrow x^2-3x=0$ $ \Leftrightarrow x(x-3)=0$ $\Leftrightarrow x=0; x=3$ $ x=3$
1 123khanhlinh 21 Tháng chín 2014 #3 $\sqrt{x+1}=x-1$ đkxđ: x+1 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq -1 $ \Rightarrow x+1=x^2-2x+1$ $\Leftrightarrow x^2-3x=0$ $ \Leftrightarrow x(x-3)=0$ $\Leftrightarrow x=0 ; x=3(nhận)$ vây tập nghiện S={0;3} Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2014
$\sqrt{x+1}=x-1$ đkxđ: x+1 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq -1 $ \Rightarrow x+1=x^2-2x+1$ $\Leftrightarrow x^2-3x=0$ $ \Leftrightarrow x(x-3)=0$ $\Leftrightarrow x=0 ; x=3(nhận)$ vây tập nghiện S={0;3}