[Toán 9] Các bạn giúp mình với!

Q

quynhnhung81

phương trình có 2 nghiệm phân biệt [TEX]\Leftrightarrow \Delta > 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m^2-4(m-1) >0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m^2-4m+4 >0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (m-2)^2 >0[/TEX]

\Leftrightarrow m # 2

Theo hệ thức vi-ét ta có [TEX]x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2-2x_1x_2[/TEX]

[TEX]=m^2-2m+2=(m-1)^2+1 \geq 1[/TEX]

Dấu "=" xảy ra khi m=1 (tm)
 
H

hoangtienluc

phương trình có 2 nghiệm phân biệt [TEX]\Leftrightarrow \Delta > 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m^2-4(m-1) >0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m^2-4m+4 >0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (m-2)^2 >0[/TEX]

\Leftrightarrow m # 2

Theo hệ thức vi-ét ta có [TEX]x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2-2x_1x_2[/TEX]

[TEX]=m^2-2m+2=(m-1)^2+1 \geq 1[/TEX]
=>> Cái này đâu phải viet bạn
Dấu "=" xảy ra khi m=1 (tm)

Theo hệ thức viet thì ta có :
[TEX]x_1 . x_2 = \frac{c}{a} = m -1 [/TEX]
[TEX] x_1 + x_2 = \frac{-b}{a} = -m [/TEX]
Rồi giải tiếp theo bạn chứ :))
 
Top Bottom