[Toán 9]Bài tập về đa thức

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đưa về tích, phân tích đa thức thành nhân tử
a) [tex](x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24[/tex]
b) [tex]a^6+a^4+a^2.b^2+b^4-b^6[/tex]
c)[tex]64x^4+y^4[/tex]
d)[tex]3(x^4+x^2+1)-(x^2+x+1)^2[/tex]
e)[tex]a^3+b^3+c^3-3abc[/tex]
@minhtuyb-Chú ý: đặt công thức giữa thẻ [tex] và cách đặt tên tiêu đề[/B][/COLOR][/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Tham khảo thêm ở:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=109108
a. [TEX](x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24[/TEX]
[TEX]=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24[/TEX]
Đặt [TEX]y=x^2+7x+11[/TEX] rồi phân tích tiếp thì ra:
[TEX](x+1)(x+6)(x^2+7x+16)[/TEX]
b.[TEX]=(a^6-b^6)+(a^4+a^2b^2+b^4)[/TEX]
[TEX]=(a^2-b^2)(a^4+a^2b^2+b^2)+(a^4+a^2b^2+b^4)[/TEX]
[TEX]=...=(a^2-b^2+1)(a^2-ab+b^2)(a^2+ab+b^2)[/TEX]
c.[TEX]64x^4+y^4=(8x^2)^2+2.8x^2.y^2+y^4-16x^2y^2=(8x^2+y^2)^2-(4xy)^2=...[/TEX] (Dùng hằng đẳng thức hiệu hai bình phương)
d. [TEX]=2x^4-2x^3-2x+2=...=2(x-1)^2(x^2+x+1)[/TEX]
e. Đây:http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1764926&postcount=59
 
Top Bottom