[Toán 9] Bài tập nâng cao về đồ thị của hàm số y = ax^2 (a #0)

A

arrigato

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài toán nâng cao sau:


Cho parabol (P): y = [tex]\frac{x^2}{a}[/tex] và điểm I (0;2)
  • Viết phương trình đường thẳng (d) qua I có hệ số góc k.
  • Chứng minh rằng (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt A, B với mọi k.
  • Gọi H, K lần lượt là hình chiếu của A, B trên trục Ox.
    Chứng minh rằng tam giác IHK vuông.
 
A

angleofdarkness

a/

Gọi phương trình đường thẳng (d) qua I có hệ số góc k là y = kx + a.

Mà có I (0;2) nên 2 = k.0 + a.

\Leftrightarrow a = 2 nên có (d): y = kx + 2.

 
Top Bottom