Toán [TOÁN 9] Bài tập hình học

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
24
New York
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
Cho nửa đường tròn (O) đường kính BC. Vẽ 2 tiếp tuyến Bx, Cy của (O). Gọi A là điểm trên nửa đường tròn sao cho AB < AC. Tiếp tuyến tại A của (O) cắt Bx, Cy tại M, N.
a) Chứng minh MN = BM + CN.
b) Chứng minh OM ⊥ AB và OM // AC.
c) Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. CM: AH^2=AB.AC.sinB.cosB
Giải giúp mình câu c ạ, câu a,b mình đã làm!!!
 

René Descartes

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2017
41
34
16
Hà Nội
AH.BC = AB.AC ( bạn dựa vào công thức tính diện tích nhé )
=> AH = AB . AC / BC
<=> AH^2 = AB^2.AC^2 / BC^2
<=> AH^2 = AB . AC . AC/BC . AB/BC
mà sinB = AC/BC
cosB = AB/BC
=> AH^2 = AB.AC.sinB.cosB
 
  • Like
Reactions: Dun-Gtj
Top Bottom