[Toán 9] 2 bài toán đang "bí" cần giải gấp

H

hoangtrannt1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Như tiêu đề đã đặt, tớ có 2 bài toán trong sgk toán 9 đang "bí" cần giải càng sớm càng tốt (bt tết :p). Vốn không phải là hs giỏi toán nên đăng lên đây mong ace nhiệt tình giúp đỡ. Đề là thế này:
1. Bài 29 Sgk/22: Hãy giải bài toán cổ sau:
Quýt, cam mười bảy quả tươi
Đem chia cho một trăm người cùng vui.
Chia ba mỗi quả quýt rồi
Còn cam mỗi quả chia mười vừa xinh.
Trăm người, trăm miếng ngọt lành.
Quýt, cam mỗi loại tính rành là bao?

2. Bài 30 Sgk/22: Một ôtô đi từ A và dự định đến B lúc 12h trưa. Nếu xe chạy với vận tốc 35km/h thì sẽ đến B chậm 2h so với dự định. Nếu xe chạy với vận tốc 50km/h thì sẽ đến B sớm 1h so với dự định. Tính độ dài quãng đường AB và thới điểm xuất phát của ôtô tại A.
Ace nào gửi bài sớm nhất và chính xác nhất (2 bài luôn nha :D) thì sẽ được tớ (cùng với mấy acc phụ :p) thank bài viết MIỄN PHÍ
Thank ace đa đọc topic này!!! :M040:
 
X

xuanblackberry

!!!!!>>>>>>>dễ<<<<<<<<<<<<<<<!!!!!!!!

gọi số quýt là : x(quả)
'''''''''''''cam là : y(quả) (0<x,y<17)
theo đầu bài ta có hpt:
x+y=17 (1)
3x+10y=100 (2)
giải hệ ta dc x=10(quả);y=7(quả)
vậy.........................
bài 2:
gọi độ dài quãng đường AB là: x(km)
time xuất phát là :y(h) (x>0;y>1)
nếu chạy với vận tốc 35km/h đến B chậm mất 2h so với dự định mà theo dự định phải tới B lúc 12h nên ta có pt:
35.(12-y+2)=x (1)
nếu chạy với vận tốc 50km/h đến B sớm hơn dự định 1 giờ (dự định=12h) nên ta có pt:
50.(12-y-1)=x (2)
tu 1 va 2 ta co hpt
35.(14-y)=x
50.(11-y)=x
giải hệ ta dc x=350(km) ,y=4(h) (thoa man dk)
vậy......................
@minhtuyb-Chú ý:Gõ Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom