Toán 8 Toán 8

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Không hiểu lấy M đối xứng để làm gì luôn :)
Xét tam giác [TEX]BDA[/TEX] và tam giác [TEX]BFC[/TEX] có:
[TEX]BDA = BFC ( = 90^0 )[/TEX]
[TEX]FBD[/TEX] chung
=> tam giác [TEX]BDA[/TEX] đồng dạng tam giác [TEX]BFC[/TEX] ( g - g )
=> [tex]\frac{BF}{BD}=\frac{BC}{BA}[/tex]
Xét tam giác [TEX]BFD[/TEX] và tam giác [TEX]BCA[/TEX] có:
[tex]\frac{BF}{BD}=\frac{BC}{BA}[/tex]
[TEX]ABC[/TEX] chung
=> tam giác [TEX]BFD[/TEX] đồng dạng tam giác [TEX]BCA[/TEX] ( c - g -c )
=> [TEX]BFD = BCA[/TEX] ( đpcm )
 
Top Bottom