Toán 8 toán 8

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
25
TP Hồ Chí Minh
Well spring
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC) và có đường cao AH (H thuộc BC). Đường phân giác của ABC cắt AH tại M và AC tại K. Vẽ KD vuông góc BC. Gọi T là điểm đối xứng với H qua M, V là điểm đối xứng với D qua K. Chứng minh B,T,V thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC) và có đường cao AH (H thuộc BC). Đường phân giác của ABC cắt AH tại M và AC tại K. Vẽ KD vuông góc BC. Gọi T là điểm đối xứng với H qua M, V là điểm đối xứng với D qua K. Chứng minh B,T,V thẳng hàng
Hình bạn tự vẽ nhé :D
Mình nghĩ làm như này nè, bạn xem có đúng k nhé :D
Do DV // HT nên xét tam giác BKD ta có $\frac{MH}{KD}= \frac{BM}{BK}$ ( =$\frac{MT}{KV}$)
Xét tam giác KVB và tam giác MTB có
^VKB = ^TMB ( đồng vị )
$\frac{BM}{BK}$ =$\frac{MT}{KV}$
=> 2 tam giác này đồng dạng => ^KBV =^MBT => 2 góc chung cạnh BK và cùng phía => 3 điểm V, T, B thằng hàng :D:D
 
Top Bottom