Toán 8 toán 8

0983217688

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
32
30
21
Hà Nội
THCS Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô dự định đi từ A đến B với vận tốc 50 km/h. Sau khi đi được [tex]\frac{2}{3}[/tex] quãng đường với vận tốc đó, vì đường khó đi nên người lái xe phải giảm vận tốc mỗi giờ 10 km trên quãng đường còn lại. Do đó, người đó đến B chậm 30 phút so vs dự định. Tính quãng đường AB
 
  • Like
Reactions: Ayumi Nguyễn

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ôtô dự định đi từ A đến B với vận tốc 50 km/h. Sau khi đi được [tex]\frac{2}{3}[/tex] quãng đường với vận tốc đó, vì đường khó đi nên người lái xe phải giảm vận tốc mỗi giờ 10 km trên quãng đường còn lại. Do đó, người đó đến B chậm 30 phút so vs dự định. Tính quãng đường AB
Gọi độ dài quãng đường AB là x
Thời gian dự định x/50 (h)
Thời gian thực tế đi với vận tốc 50km/h 2x/3.50 = x/75 (h)
Thời gian đi đoạn còn lại x/3.40 = x/120 (h)
Ta có pt: x/50 + 1/2 = x/75 + x/120
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: temotojirimo12
Top Bottom