Toán 8 toán 8

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm tất cả số có 2 chữ số [tex]\overline{ab}[/tex] sao cho [tex]2.\overline{ab}+1[/tex] và [tex]3.\overline{ab}+1[/tex] đêu là số chính phương
2. Cho hình bình hành ABCD có đường cao AE và AF( E thuộc DC, F thuộc BC). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của EF và AF. Đường thẳng qua A vuông góc với EF cắt CM tại H. Đường trung trực của EF cắt AC tại O. Gọi K là giao điểm của 2 đường thẳng HN và AB. CM: K, O, E thẳng hàng
3. Cho hình vuông ABCD, O là giao điểm hai đường chéo. Trên cạnh AB lấy M sao cho 2AM=MB. Đường thẳng MO cắt DC tại F. Qua D vẽ đường thẳng vuông góc với MF cắt MF tại H và cắt AC tại E.
a, CM: MB.DE=AD.OM
b, CM: B, E, F thẳng hàng
mik mới làm được câu a bài 3...@@
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
1. Tìm tất cả số có 2 chữ số [tex]\overline{ab}[/tex] sao cho [tex]2.\overline{ab}+1[/tex] và [tex]3.\overline{ab}+1[/tex] đêu là số chính phương
2. Cho hình bình hành ABCD có đường cao AE và AF( E thuộc DC, F thuộc BC). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của EF và AF. Đường thẳng qua A vuông góc với EF cắt CM tại H. Đường trung trực của EF cắt AC tại O. Gọi K là giao điểm của 2 đường thẳng HN và AB. CM: K, O, E thẳng hàng
3. Cho hình vuông ABCD, O là giao điểm hai đường chéo. Trên cạnh AB lấy M sao cho 2AM=MB. Đường thẳng MO cắt DC tại F. Qua D vẽ đường thẳng vuông góc với MF cắt MF tại H và cắt AC tại E.
a, CM: MB.DE=AD.OM
b, CM: B, E, F thẳng hàng
mik mới làm được câu a bài 3...@@
anh @Hoàng Vũ Nghị giúp e với
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
1. Tìm tất cả số có 2 chữ số [tex]\overline{ab}[/tex] sao cho [tex]2.\overline{ab}+1[/tex] và [tex]3.\overline{ab}+1[/tex] đêu là số chính phương
2. Cho hình bình hành ABCD có đường cao AE và AF( E thuộc DC, F thuộc BC). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của EF và AF. Đường thẳng qua A vuông góc với EF cắt CM tại H. Đường trung trực của EF cắt AC tại O. Gọi K là giao điểm của 2 đường thẳng HN và AB. CM: K, O, E thẳng hàng
3. Cho hình vuông ABCD, O là giao điểm hai đường chéo. Trên cạnh AB lấy M sao cho 2AM=MB. Đường thẳng MO cắt DC tại F. Qua D vẽ đường thẳng vuông góc với MF cắt MF tại H và cắt AC tại E.
a, CM: MB.DE=AD.OM
b, CM: B, E, F thẳng hàng
mik mới làm được câu a bài 3...@@
1:Đặt [tex]\overline{ab}=x[/tex]
ta có
2x+1 là số chính phương lẻ nên 2x+1 chia cho 8 dư 1
Suy ra x chia hết cho 4
Mà 3x+1 a là số chính phương lẻ do x chia hết cho 4 nên 3x+1 chia 8 dư 1
suy ra x chia hết cho 8
.Lại có
2x+1 chia 5 dư 0,1,4 Suy ra x chia 5 dư 0;2;4
Xét x chia 5 dư 2 suy ra 3x+1 chia 5 dư 2(không là số chính phương)
Xét x chia 5 dư 4 suy ra 3x+1 chia 5 dư 3(loại)
Suy ra x chia hết cho 5
Suy ra x chia hết cho 40
X có thể là 40 hoặc 80
Xét thôi ~~
2.3 mình kém hình lắm bạn
@zhinoz
 
Last edited:
  • Like
Reactions: harder & smarter

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
1:Đặt [tex]\overline{ab}=x[/tex]
ta có
2x+1 là số chính phương lẻ nên 2x+1 chia hết cho 8
Suy ra x chia hết cho 4
Mà 3x+1 a là số chính phương lẻ do x chia hết cho 4 nên 3x+1 chia 8 dư 1
suy ra x chia hết cho 8
.Lại có
2x+1 chia 5 dư 0,1,4 Suy ra x chia 5 dư 0;2;4
Xét x chia 5 dư 2 suy ra 3x+1 chia 5 dư 2(không là số chính phương)
Xét x chia 5 dư 4 suy ra 3x+1 chia 5 dư 3(loại)
Suy ra x chia hết cho 5
Suy ra x chia hết cho 40
X có thể là 40 hoặc 80
Xét thôi ~~
2.3 mình kém hình lắm bạn
@zhinoz
a giúp e bài hình đi...please@@
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
1:Đặt [tex]\overline{ab}=x[/tex]
ta có
2x+1 là số chính phương lẻ nên 2x+1 chia hết cho 8
Suy ra x chia hết cho 4
Mà 3x+1 a là số chính phương lẻ do x chia hết cho 4 nên 3x+1 chia 8 dư 1
suy ra x chia hết cho 8
.Lại có
2x+1 chia 5 dư 0,1,4 Suy ra x chia 5 dư 0;2;4
Xét x chia 5 dư 2 suy ra 3x+1 chia 5 dư 2(không là số chính phương)
Xét x chia 5 dư 4 suy ra 3x+1 chia 5 dư 3(loại)
Suy ra x chia hết cho 5
Suy ra x chia hết cho 40
X có thể là 40 hoặc 80
Xét thôi ~~
2.3 mình kém hình lắm bạn
@zhinoz
tại sao số chnhs phương lẻ chia hết cho 8?@@
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
bài 3 sao B,E,F lại thẳng hàng được vậy ?
1. Tìm tất cả số có 2 chữ số [tex]\overline{ab}[/tex] sao cho [tex]2.\overline{ab}+1[/tex] và [tex]3.\overline{ab}+1[/tex] đêu là số chính phương
2. Cho hình bình hành ABCD có đường cao AE và AF( E thuộc DC, F thuộc BC). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của EF và AF. Đường thẳng qua A vuông góc với EF cắt CM tại H. Đường trung trực của EF cắt AC tại O. Gọi K là giao điểm của 2 đường thẳng HN và AB. CM: K, O, E thẳng hàng
3. Cho hình vuông ABCD, O là giao điểm hai đường chéo. Trên cạnh AB lấy M sao cho 2AM=MB. Đường thẳng MO cắt DC tại F. Qua D vẽ đường thẳng vuông góc với MF cắt MF tại H và cắt AC tại E.
a, CM: MB.DE=AD.OM
b, CM: B, E, F thẳng hàng
mik mới làm được câu a bài 3...@@
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom