Toán 8 Toán 8

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC). Gọi M là trung điểm của BC. D, E lần lượt là hình chiếu của M lên AB và AC.
a) Chứng minh: ADME là hình chữ nhật
b) Chứng minh: BDEM là hình bình hành
d) Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Tính số đo góc DHE
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
20
Đồng Nai
Quang Trung
b. Do ADME là hcn
=> AD = MF
lại có AD = DB (bạn tự chứng minh nhé)
=> AD = MF (1)
. Do AMED là hcn
=> AD // ME hay BD//EM (2)
. Từ (1) và (2) suy ra
. BDEM là hbh
c. góc DHE = 90*, mình quên cách chứng minh rồi, thông cảm
 

babosangtao

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
9
2
6
20
Hà Nam
thcs thanh nghi
d)Gọi giao điểm của DE và AM là O; nối H voi O
Vi ADME la HCN suy ra OA=OM
Vì OA=OM; góc AHM=90 suy ra HO=1/2 AM(Trung tuyến ứng với cạnh huyền)
Ma AM=DE(cmt) suy ra HO=1/2 AM(1)
Vì OD=OE suy ra HO là đường trung tuyến của tam giác DHE(2)
Tu 1 va 2 suy ra dpcm
 

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
d)Gọi giao điểm của DE và AM là O; nối H voi O
Vi ADME la HCN suy ra OA=OM
Vì OA=OM; góc AHM=90 suy ra HO=1/2 AM(Trung tuyến ứng với cạnh huyền)
Ma AM=DE(cmt) suy ra HO=1/2 AM(1)
Vì OD=OE suy ra HO là đường trung tuyến của tam giác DHE(2)
Tu 1 va 2 suy ra dpcm
Cảm ơn bạn nhiều nhá!
 

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
Top Bottom