Toán 8 Toán 8

_♣Sara♣_

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
1
0
1
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài : Giải bất phương trình sau
a) 1/ 2x-1 ≥ 0
b) -2 / x-3 ≥ 0
c) ( x-2 ) ( 2x+1 ) ≥ 0
d) x-1 / x-3 ≤ 0
3ebc10de0d4e0649ecea30305170ba94.jpg


C:\Users\Dell\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png


C:\Users\Dell\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
 

maitrangnghihoa5@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
95
21
26
20
Nghệ An
Đề bài : Giải bất phương trình sau
a) 1/ 2x-1 ≥ 0
b) -2 / x-3 ≥ 0
c) ( x-2 ) ( 2x+1 ) ≥ 0
d) x-1 / x-3 ≤ 0
3ebc10de0d4e0649ecea30305170ba94.jpg


C:\Users\Dell\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png


C:\Users\Dell\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
a) [TEX]\frac{1}{2x-1} \geq 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x - 1 \geq 0 [/TEX] ( vì 1 > 0)
[TEX]x \geq \frac{1}{2} [/TEX]
b) Bạn làm tương tự [TEX]x \leq 3[/TEX]
c)TH1 :
[TEX] \left\{\begin{matrix} x-2 \geq 0& \\ 2x+1 \geq 0 & \end{matrix}\right. [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \geq 2 & \\ x\geq \frac{-1}{2}& \end{matrix}\right. [/TEX]
TH2 :
[TEX] \left\{\begin{matrix} x-2 \leq 0& \\ 2x+1 \leq 0 & \end{matrix}\right. [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x \leq 2 & \\ x\leq \frac{-1}{2}& \end{matrix}\right. [/TEX]
 

maitrangnghihoa5@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
95
21
26
20
Nghệ An
d) [TEX]\frac{x-1}{x-3} =1+ \frac{2}{x-3} [/TEX]
Để [TEX]\frac{x-1}{x-3} \geq 0 [/TEX] thì [TEX] \frac{2}{x-3} \geq 0 [/TEX]
Làm tương tự
 
Top Bottom