Toán 8 Toán 8

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tính: A= [tex]\frac{1^{2}}{1.3}+ \frac{2^{2}}{3.5}+\frac{3^{2}}{5.7}+...+\frac{1005^{2}}{2009.2011}+\frac{1006^{2}}{2011.2013}[/tex]
$4A=\dfrac{2^2}{1.3}+\dfrac{4^2}{3.5}+...+\dfrac{2012^2}{2011.2013}\\4A=1+\dfrac{1}{1.3}+1+\dfrac{1}{3.5}+...+1+\dfrac{1}{2011.2013}\\4A=1006.1+\left(\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+...+\dfrac{1}{2011.2013}\right)\\8A=2012+\left ( 1-\dfrac13+\dfrac13-\dfrac15+...+\dfrac{1}{2011}-\dfrac{1}{2013} \right )\\8A=2012+\dfrac{2012}{2013}=\dfrac{4052168}{2013}\\A=\dfrac{506521}{2013}$
 
Top Bottom