toán 8

jerrymai

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2017
124
42
36
22
Ninh Bình
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 cho tam giác ABC gọi D là điểm nằm giữa BvàC , qua D vẽ DE // AB ; DF//AC
A) cm tứ giác AEDF là hbh
B) khi nào thì hình bình hành AEDF trở thành : Hình thoi ; Hình vuông ?
Bài 2 cho hcn ABCD có AB =2AD gọi E,F theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB,CD gọi M là giao điểm của AFvà DE , N là giao điểm của BF và CE
a) tứ giác ADFE là hình gì ? vì sao
b) cm EMFN là hình vuông
JFBQ00214070517AJFBQ00155070130AJFBQ00183070330AJFBQ001660702027A
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
a, Chứng minh được là hình bình hành nhờ dấu hiệu nhận biết các cạnh đối song song
b, Theo a có AEDF là hình bình hành
Để AEDF là hình thoi thì AEDF phải có hai cạnh kề bằng nhau
[tex]\Leftrightarrow DE=DF\Leftrightarrow \Delta BFD=\Delta DEC(g.c.g)\Leftrightarrow \widehat{FBD}=\widehat{ECD}\Leftrightarrow \Delta ABC[/tex] cân
Vậy...............
Theo trên nếu tam giác ABC cân thì AEDF là hình thoi
Để AEDF là hình vuông thì AEDF phải có 1 góc vuông
[tex]\Leftrightarrow \widehat{FAE}=90^o\Leftrightarrow \widehat{BAC}=90^o[/tex]
Tương đương tam giác ABC vuông
Do đó tam giác ABC vuông cân thì AEDF là hình vuông
Vậy.......
 
  • Like
Reactions: jerrymai

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1 cho tam giác ABC gọi D là điểm nằm giữa BvàC , qua D vẽ DE // AB ; DF//AC
A) cm tứ giác AEDF là hbh
B) khi nào thì hình bình hành AEDF trở thành : Hình thoi ; Hình vuông ?
Bài 2 cho hcn ABCD có AB =2AD gọi E,F theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB,CD gọi M là giao điểm của AFvà DE , N là giao điểm của BF và CE
a) tứ giác ADFE là hình gì ? vì sao
b) cm EMFN là hình vuông
JFBQ00214070517AJFBQ00155070130AJFBQ00183070330AJFBQ001660702027A
a) EA=EB;DF=FC=> EF là đường trung bình
=> EF=AD
tg là hình thoi có 1 gv là hv
b) là hcn có 2 cạnh kề = nhau.
 
  • Like
Reactions: jerrymai
Top Bottom