Toán 8

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
20
TP Hồ Chí Minh
Vì [tex]x^4 + ax + b[/tex] chia hết cho [tex]x^2 - x + 1[/tex]
=> [tex]x^4 + ax + b = (x^2 - x + 1)(x^2 + cx + d)[/tex]
Phân tích [tex](x^2 - x + 1)(x^2 + cx + d) = x^4 + x^3(c - 1) + x^2(d - c + 1) + x(c - d) + d[/tex]
Đồng nhất 2 vế, ta có:
c - 1 = 0
d - c + 1 = 0
c - d = a
d = b
Từ đó tìm c, d rồi tìm ra a, b
 

Thánh Lầy Lội

Banned
Banned
14 Tháng bảy 2017
168
220
84
20
Bình Định
Vì [tex]x^4 + ax + b[/tex] chia hết cho [tex]x^2 - x + 1[/tex]
=> [tex]x^4 + ax + b = (x^2 - x + 1)(x^2 + cx + d)[/tex]
Phân tích [tex](x^2 - x + 1)(x^2 + cx + d) = x^4 + x^3(c - 1) + x^2(d - c + 1) + x(c - d) + d[/tex]
Đồng nhất 2 vế, ta có:
c - 1 = 0
d - c + 1 = 0
c - d = a
d = b
Từ đó tìm c, d rồi tìm ra a, b
Đúng như mình nghĩ :D
 
Top Bottom