P = \frac{2x - 5}{x - 1} đạt giá trị nguyên khi x nguyên là bao nhiêu?
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 28 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]P = \frac{2x - 5}{x - 1}[/tex] đạt giá trị nguyên khi x nguyên là bao nhiêu?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]P = \frac{2x - 5}{x - 1}[/tex] đạt giá trị nguyên khi x nguyên là bao nhiêu?
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 28 Tháng mười 2017 #2 a mình giải được rồi [tex]P = \frac{2x - 5}{x - 1} = \frac{(2x - 2) - 3}{x - 1} = \frac{2x - 2}{x -1} - \frac{3}{x -1} =\frac{2(x - 1)}{x -1} - \frac{3}{x -1} = 2 - \frac{3}{x -1}[/tex] để P nguyên => [tex]\frac{3}{x -1}[/tex] nguyên => x = 4, -2, 2, 0 Reactions: Gió Vô Tâm and Ann Lee
a mình giải được rồi [tex]P = \frac{2x - 5}{x - 1} = \frac{(2x - 2) - 3}{x - 1} = \frac{2x - 2}{x -1} - \frac{3}{x -1} =\frac{2(x - 1)}{x -1} - \frac{3}{x -1} = 2 - \frac{3}{x -1}[/tex] để P nguyên => [tex]\frac{3}{x -1}[/tex] nguyên => x = 4, -2, 2, 0
Vũ Linh Chii Cựu TMod Sinh học Thành viên 18 Tháng năm 2014 2,843 3,701 584 21 Tuyên Quang THPT Thái Hòa 28 Tháng mười 2017 #3 mikhue said: [tex]P = \frac{2x - 5}{x - 1}[/tex] đạt giá trị nguyên khi x nguyên là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P = \frac{2x - 5}{x - 1}=\frac{2x-2-3}{x-1}=\frac{2x-2}{x-1}-\frac{3}{x-1}=2-\frac{3}{x-1}[/tex] Để P nguyên thì x-1 là ước của 3 => x thỏa mãn : -2;0;2;4
mikhue said: [tex]P = \frac{2x - 5}{x - 1}[/tex] đạt giá trị nguyên khi x nguyên là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P = \frac{2x - 5}{x - 1}=\frac{2x-2-3}{x-1}=\frac{2x-2}{x-1}-\frac{3}{x-1}=2-\frac{3}{x-1}[/tex] Để P nguyên thì x-1 là ước của 3 => x thỏa mãn : -2;0;2;4