Toán 8

Pisces-san

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
23
1
21
20
Bà Rịa - Vũng Tàu

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Phân tích đa thức thành nhân tử:
1) x^3-3x^2+3x-1
2)10ay-5by+2ax-bx
3)x^2-xz-9y^2+3yz
4)a^2m – b^2m + a^2n – b^2n.
5)3x^3 + 6x^2 – 75 x – 150
[tex]1) x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3[/tex]
[tex]2)10ay-5by+2ax-bx=5y(a-b)+2x(a-b)=(5y+2x)(a-b)[/tex]
[tex]4)a^2m – b^2m + a^2n – b^2n=m(a^2-b^2)+n(a^2-b^2)=(m+n)(a+b)(a-b)[/tex]
[tex]5)3x^3 + 6x^2 – 75 x – 150=3x^2(x+1)-75(x+1)=(3x^2-75)(x+1)=3(x^2-25)(x+1)=3(x+5)(x-5)(x+1)[/tex]
 

Vĩnh Toàn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2017
10
5
6
19
Bình Dương
1)1)x3−3x2+3x−1=(x−1)3" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline-table; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x3−3x2+3x−1=(x−1)31)x3−3x2+3x−1=(x−1)3
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Còn câu 3:
3, $x^2-xz-9y^2+3yz$
$=(x^2-9y^2)-(xz-3yz)$
$=(x-3y)(x+3y)-z(x-3y)$
$=(x-3y)(x+3y-z)$
 
Top Bottom