Toán toán 8

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
(2x-1)(x-2)-2x^2=7
2x^3-5x^2+2x=0
4x^2-1=x(2x+1)
x.(2x^2+5x-3)=0
x.(2x^2-x+6x-3)=0
x.(2x-1).(x+3)=0
TH1: x=0
TH2 x=-3
TH3x=1/2
sai đề bài rồi bạn ơi
[tex]2x^{3}-5x^{2}+2x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(2x^{2}-5x+2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x-2)(2x-1)=0[/tex]
Th1: x=0
Th2: x=2
Th3: x=1/2
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
  • Like
Reactions: Phạm Thúy Hằng

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
(2x-1)(x-2)-2x^2=7
2x^3-5x^2+2x=0
4x^2-1=x(2x+1)
a, [tex](2x-1)(x-2)-2x^2=7\Leftrightarrow 2x^2-x-4x+2-2x^2=7\Leftrightarrow -5x+2=7\Leftrightarrow -5x=5\Leftrightarrow x=-1[/tex]
b,[tex]2x^3-5x^2+2x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(2x^2-5x+2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(2x^2-x-4x+2)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x-2)(x-\frac{1}{2})=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=0;x=\frac{1}{2};x=2[/tex]
c, [tex]4x^2-1=x(2x+1) [tex]\Leftrightarrow 4x^2-1=2x^2+x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^2-2x^2-x-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x^2-x-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x^2-2x+x-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-1)(2x+1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}; x=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: 1 person
Top Bottom