Toán Toán 8

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Mai phải nộp rồi! Help!!
Tìm a,b để: x^3+a.x^2+2x+b chia hết cho x^2+x+1
Ta có: $x^3+ax^2+2x+b$
$=x^3+x^2+x+ax^2-x^2+ax-x+a-1-ax+2x-a+b+1$
$=x^3+x^2+x+(a-1)x^2+(a-1)x+a-1-x(a-2)-(a-b-1)$
$=x(x^2+x+1)+(a-1)(x^2+x+1)-x(a-2)-(a-b-1)$
$(x^3+ax^2+2x+b) \ \vdots \ (x^2+x+1)\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a-2=0 \\ a-b-1=0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=2 \\ b=1 \end{matrix} \right.$
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Tony Time

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
  • Like
Reactions: hoangnga2709
Top Bottom