Toán 8

Nguyễn Duy Mạnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
41
7
21
19
Quảng Trị
  • Like
Reactions: Kagome811

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho biểu thức:A=(x^4-x)/(x^2-x)
a.Giá trị nào của x thì A được xác định .
b.Rút gọn biểu thức A
c.Trong điều kiện xác định của A, tìm x để A>1
a) ĐK: $x\neq 0;x\neq 1$
b) $A=\dfrac{x^4-x}{x^2-x}=\dfrac{x(x-1)(x^2+x+1)}{x(x-1)}=x^2+x+1$
c) $A>1\Leftrightarrow x^2+x+1>1\Leftrightarrow x(x+1)>0
\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x>0\\x+1>0\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}x<0\\x+1<0\end{matrix}\right.
\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x>0\\x>-1\end{matrix}\right. \ or \ \left\{\begin{matrix}x<0\\x<-1\end{matrix}\right.
\\\Leftrightarrow x>0 \ or \ x<-1$
Vậy vs $x>0;x\neq 1 \ or \ x<-1$ thì...
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Duy Mạnh
Top Bottom