Toán Toán 8

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Tìm x:
a) 4(x+2)-7(x-3)+5(2x+1)=15
b) 4x(3x-2)+(6x+2).(1-2x)=-15
c)(x-5).(x+5)-x(x-3)=-27
d)(2x+3).(x-4)+(x-2).(x-5)=(3x-5).(x-4)
a) $4(x+2)-7(x-3)+5(2x+1)=15$
$7x+34=15 --> x = \frac{-19}{7}$
b) $4x(3x-2)+(6x+2).(1-2x)=-15$
$12x^2-8x+(2x+2-12x^2)=-15$
$-6x=-17 ---> x = \frac{17}{6}$
c) $(x-5).(x+5)-x(x-3)=-27$
$(x^2-25)-(x^2-3x)=-27$
$3x-25=-27 --> x = \frac{-2}{3}$
d) $(2x+3).(x-4)+(x-2).(x-5)=(3x-5).(x-4)$
$(2x^2-5x-12)+(x^2-7x+10)=(3x^2-17x+20)$
$-12x-2=-17x+20 ---> -2=-5x+20 ---> x = 4,4$
 

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu
a) $4(x+2)-7(x-3)+5(2x+1)=15$
$7x+34=15 --> x = \frac{-19}{7}$
b) $4x(3x-2)+(6x+2).(1-2x)=-15$
$12x^2-8x+(2x+2-12x^2)=-15$
$-6x=-17 ---> x = \frac{17}{6}$
c) $(x-5).(x+5)-x(x-3)=-27$
$(x^2-25)-(x^2-3x)=-27$
$3x-25=-27 --> x = \frac{-2}{3}$
d) $(2x+3).(x-4)+(x-2).(x-5)=(3x-5).(x-4)$
$(2x^2-5x-12)+(x^2-7x+10)=(3x^2-17x+20)$
$-12x-2=-17x+20 ---> -2=-5x+20 ---> x = 4,4$
you làm tắt quá, của tui đầy đủ hơn
 

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
a) $4(x+2)-7(x-3)+5(2x+1)=15$
$7x+34=15 --> x = \frac{-19}{7}$
b) $4x(3x-2)+(6x+2).(1-2x)=-15$
$12x^2-8x+(2x+2-12x^2)=-15$
$-6x=-17 ---> x = \frac{17}{6}$
c) $(x-5).(x+5)-x(x-3)=-27$
$(x^2-25)-(x^2-3x)=-27$
$3x-25=-27 --> x = \frac{-2}{3}$
d) $(2x+3).(x-4)+(x-2).(x-5)=(3x-5).(x-4)$
$(2x^2-5x-12)+(x^2-7x+10)=(3x^2-17x+20)$
$-12x-2=-17x+20 ---> -2=-5x+20 ---> x = 4,4$
làm chi tiết giúp mình bạn ơi
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Tìm x:
a) 4(x+2)-7(x-3)+5(2x+1)=15
b) 4x(3x-2)+(6x+2).(1-2x)=-15
c)(x-5).(x+5)-x(x-3)=-27
d)(2x+3).(x-4)+(x-2).(x-5)=(3x-5).(x-4)

[tex]a) 4(x+2)-7(x-3)+5(2x+1)=15[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x+8-7x+21+10x+5=15[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 7x+34=15[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 7x=-19[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{-19}{7}[/tex]

[tex]b) 4x(3x-2)+(6x+2).(1-2x)=-15[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 12x^2-8x+6x+2-12x^2-4x=-15[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -6x=-17[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{17}{6}[/tex]

[tex]c)(x-5).(x+5)-x(x-3)=-27[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2-25-x^2+3x=-27[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x=-2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{-2}{3}[/tex]

[tex]d)(2x+3).(x-4)+(x-2).(x-5)=(3x-5).(x-4)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x^2+3x-8x-12+x^2-2x-5x+10=3x^2-5x-12x+20[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x^2-12x-2=3x^2-17x+20[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x^2-3x^2-12x+17x=2+20[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5x=22[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{22}{5}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom