Tính A=x^2-y^2-4x tại x+y=2
Nguyễn Duy Mạnh Học sinh Thành viên 9 Tháng bảy 2017 41 7 21 19 Quảng Trị 4 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính A=x^2-y^2-4x tại x+y=2 Reactions: Lạc Tử Lộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính A=x^2-y^2-4x tại x+y=2
candyiukeo2606 Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng bảy 2015 671 754 294 20 TP Hồ Chí Minh 4 Tháng tám 2017 #2 Thay y = 2 - x vào A, ta có: A = [TEX]x^2 - y^2 - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - (2 - x)^2 - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - (x^2 - 4x + 4) - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - x^2 + 4x - 4 - 4x[/TEX] = - 4
Thay y = 2 - x vào A, ta có: A = [TEX]x^2 - y^2 - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - (2 - x)^2 - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - (x^2 - 4x + 4) - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - x^2 + 4x - 4 - 4x[/TEX] = - 4
Nguyễn Mạnh Trung Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng năm 2017 450 218 81 22 Đắk Nông 4 Tháng tám 2017 #3 Nguyễn Duy Mạnh said: Tính A=x^2-y^2-4x tại x+y=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... candyiukeo2606 said: Thay y = 2 - x vào A, ta có: A = [TEX]x^2 - y^2 - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - (2 - x)^2 - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - (x^2 - 4x + 4) - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - x^2 + 4x - 4 - 4x[/TEX] = - 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... làm người ai làm thế!! (nói vui thôi) [tex]A=x^{2}-y^{2}-4x \\=(x-y)(x+y)-4x \\=2(x-y)+4x \\=2x-2y+4x \\=-2x-2y\\=-2(x+y) \\=-2.2=-4[/tex] làm thế này đẹp hơn nhiều !! Reactions: Nguyễn Duy Mạnh
Nguyễn Duy Mạnh said: Tính A=x^2-y^2-4x tại x+y=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... candyiukeo2606 said: Thay y = 2 - x vào A, ta có: A = [TEX]x^2 - y^2 - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - (2 - x)^2 - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - (x^2 - 4x + 4) - 4x[/TEX] = [TEX]x^2 - x^2 + 4x - 4 - 4x[/TEX] = - 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... làm người ai làm thế!! (nói vui thôi) [tex]A=x^{2}-y^{2}-4x \\=(x-y)(x+y)-4x \\=2(x-y)+4x \\=2x-2y+4x \\=-2x-2y\\=-2(x+y) \\=-2.2=-4[/tex] làm thế này đẹp hơn nhiều !!