Toán 8

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
b) (1-1/2^2)(1-1/3^2)...(1-1/2013^2)
[tex](1-\frac{1}{2^{2}})(1-\frac{1}{3^{2}})(1-\frac{1}{4^{2}})...(1-\frac{1}{2013^{2}})[/tex]
[tex]=(1+\frac{1}{2})(1-\frac{1}{2})(1+\frac{1}{3})(1-\frac{1}{3})...(1+\frac{1}{2013})(1-\frac{1}{2013})[/tex]
[tex]=[(1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{3})...(1+\frac{1}{2013})][(1-\frac{1}{2})(x-\frac{1}{3})...(1-\frac{1}{2013})][/tex]
[tex]=(\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}...\frac{2014}{2013})(\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...\frac{2013}{2012})[/tex]
[tex]=\frac{2014}{2}.\frac{1}{2012}[/tex]
Tự là tiếp nha e...!
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Mệt mỏi vì bài này:
(x-5)/1990+(x-15)/1980=(x-1980)/15+(x-1990)/5=0
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Mệt mỏi vì bài này:
(x-5)/1990+(x-15)/1980=(x-1980)/15+(x-1990)/5=0
có 2 dấu = à bạn? chắc thừa = 0 nhỉ? ^^
pt $\Leftrightarrow (\dfrac{x-5}{1990}-1)+(\dfrac{x-15}{1980}-1)=(\dfrac{x-1980}{15}-1)+(\dfrac{x-1990}{5}-1)$
$\Leftrightarrow \dfrac{x-1995}{1990}+\dfrac{x-1995}{1980}=\dfrac{x-1995}{15}+\dfrac{x-1995}{5}
\\\Leftrightarrow (x-1995)(\dfrac{1}{1990}+\dfrac{1}{1980}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{5})=0$
$\Leftrightarrow x-1995=0$ (vì $\dfrac{1}{1990}+\dfrac{1}{1980}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{5}\neq 0$)
$\Leftrightarrow x=1995$
Vậy...
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
mình và mọi người cùng giải những bài này nhé (1 số bài biết làm và còn lại chịu thua luôn). Đây là một số bài trong đề cương trường chuyên Trần Đại Nghĩa lớp 7 mà mình sưu tầm được
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Miền trong trong tam giác là gì vậy mọi người?
 
Top Bottom