Toán 8

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
3x(x-50)-x+50=0
<=> 3x^2 -150x-x+50=0
<=> (3x^2-150x)- (x-50)=0
<=> 3x(x-50) - (x-50)=0
<=> (3x-1) (x-50)=0
=> 3x-1 =0 hoặc x-50=0
=> x= 1/3 hoặc x= 50
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
pt <=> 3x^2-150x-x+50=0
<=>. 3x^2-151x+50=0
<=> 3x(x-50)-(x-50)=0
<=> (x-50)(3x-1)=0
<=> x=50 hay x=1/3
vậy S={50;1/3}
Kết quả của bạn đúng rồi nhưng mà mk góp ý chút thôi.:)
Ngay từ đầu ko nên nhân bung ra làm gì bạn ạ. Như vậy khi chấm người ta sẽ nói là thừa bước ý. Bạn nhân ra rồi bạn lại đặt nhân tử chung thì bằng lúc đầu còn gì. Bạn chỉ cần trình bày như z thôi.
Có:
[tex]3x(x-50)-x+50=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x(x-50)-(x-50)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-50)(3x-1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow ...[/tex]
3x(x-50)-x+50=0
<=> 3x^2 -150x-x+50=0
<=> (3x^2-150x)- (x-50)=0
<=> 3x(x-50) - (x-50)=0
<=> (3x-1) (x-50)=0
=> 3x-1 =0 hoặc x-50=0
=> x= 1/3 hoặc x= 50
Bài em cũng vậy ak?:confused:
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Cảm ơn anh chị nhiều! Chỉ cần đổi x+150=-(x-50) mà không để ý, em làm hoài không ra:p
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
em nhầm câu cảm ơn hồi nãy là đổi x+150=-(x-150):)
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Anh chị giúp em giải bài toán này nhé: x(x+1)(x+2)
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Bài trên là bài tìm x. Em điền thiếu
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Vế phải trong bài x(x+1)(x+2)=0
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Trời ơi, vậy mà em tính nhân đa thức x nhân (x+1). Hèn chi không ra là phải rồi
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Có ai giúp mình bài này với
12x(3-4x)+7(4x-3)=0
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Hãy tính bài này giúp mình nhé: 5x^2-4(x^2-2x+1)-5=0
 

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
5x^2-5-4(x-1)^2=0
<=> 5(x-1)(x+1)-4(x-1)^2=0
<=>(x-1)(5x+5-4x+4)=0
<=>(x-1)(x+9)=0
<=>hoac x=1 hoac x=-9
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
Có ai giúp mình bài này với!
Tìm x: 3x(x-50)-x+50=0
3x(x-50)-x+50=0
=>3x^2-150x-x+50=0
=>3x(x-50)-(x-50)
=>(x-50)(3x-1)=0
<=>TH1 x=50
TH2 x=1/3

Vế phải trong bài x(x+1)(x+2)=0
x(x+1)(x+2)=0
<=>x=0
<=>x+1=0<=>x=-1
<=>x+2=0<=>x=-2

Hãy tính bài này giúp mình nhé: 5x^2-4(x^2-2x+1)-5=0
5x^2-4(x^2-2x+1)-5=0
<=>5x^2-5-4(x-1)^2=0
<=>5(x^2-1)-4(x-1)^2=0
<=>5(x-1)(x+1)-4(x-1)^2=0
<=>(x-1)(5x+5-4x+4)=0( Chỗ này làm tắt )
<=>(x-1)(x+9)=0
<=>x=1 hoặc x= -9

Có ai giúp mình bài này với
12x(3-4x)+7(4x-3)=0
12x(3-4x)+7(4x-3)=0
<=>12x(3-4x)-7(3-4x)=0
<=>(3-4x)(12x-7)=0
<=>x=3/4 hoặc x=7/12
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
giúp em giải mấy bài Tính này nhé:
a) 100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1
b) (1-1/2^2)(1-1/3^2)...(1-1/2013^2)
 
Last edited:

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
giúp em giải mấy bài Tính này nhé:
a) 100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1
[tex]100^{2}-99^{2}+98^{2}-97^{2}+...+2^{2}-1[/tex]
[tex]=(100^{2}-99^{2})+(98^{2}-97^{2})+...+(2^{2}-1)[/tex]
[tex]=(100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+...+(2-1)(2+1)[/tex]
[tex]=100+99+98+97+...+2+1[/tex]
[tex]=5050[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom