Toán Toán 8

nguyenhoaicap2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2017
46
11
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm GTLN của biểu thức A=(x^2+1^1)/(x^2-x^1+1^1)
Bài 2: Cho tam giác nhọn ABC, kẻ đường cao BE, CF .
a) CM các cặp tam giác AEB và AFC; AEF và ABC đồng dạng
b) Tính tỉ số diện tích của tam giác AEF và ABC khi góc A bằng 60 độ
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$1.\\A=\dfrac{x^2+1^1}{x^2-x^1+1^1}=\dfrac{x^2+1}{x^2-x+1}=\dfrac{2(x^2-x+1)-(x^2-2x+1)}{x^2-x+1}\\=2-\dfrac{(x-1)^2}{x^2-x+1}\leq 2\Leftrightarrow x=1\\Vậy...$
 
Last edited:
Top Bottom