Toán toán 8

Koharu-chan

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2017
39
11
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) Cho a>b>c thỏa mãn 3a^2+3b^2=10ab
Tính giá trị của biểu thức: P=
gif.latex

b) Giải phương trình với a là tham số:
gif.latex

Bai 2:
a) Chờ a,b,c là 3 số dương thỏa mãn đk a^2=b^2+c^2
So sánh: a^3 và b^3 + c^3
b) Rút gọn biểu thức: P=
gif.latex
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Bài 1:
[tex]3a^2+3b^2=10ab \\\Rightarrow 3a^2-10ab+3b^2=0 \\\Rightarrow (a-3b)(3a-b)=0 \\\Rightarrow a=3b,3a=b[/tex].
Tới đây bạn thay vào tính giá trị biểu thức nhé .
Bài 2:
[tex]a^2=b^2+c^2 \\\Rightarrow a=\sqrt{b^2+c^2} \\\Rightarrow a^3=(b^2+c^2)\sqrt{b^2+c^2}[/tex].
Bây giờ ta sẽ thử chứng minh:
[tex](b^2+c^2)\sqrt{b^2+c^2}>b^3+c^3 \\\Rightarrow (b^4+2b^2c^2+c^4)(b^2+c^2)>b^6+2b^3c^3+c^6 \\\Rightarrow 3b^2+3c^2>2bc \\\Rightarrow 2(b^2+c^2)+(b-c)^2>0[/tex].
Điều này hiển nhiên đúng.
 
Top Bottom