Toán 8

Anh Quân !

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2017
15
1
1
21

Nguyễn Huy Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
12
8
6
Lời giải:

Gọi a,b lần lượt là chiều dài và rộng của hình chữ nhật.

gt: (a+b).2=800 (1)
_Chiều dài mới: a- [tex]\frac{a}{5}[/tex]
_Chiều rộng mới: b+ [tex]\frac{b}{3}[/tex]

Chu vi: C=(a- [tex]\frac{a}{5}[/tex] +b+ [tex]\frac{b}{3}[/tex] ).2=800
hay 400= [tex]\frac{4b}{3}[/tex] + [tex]\frac{4a}{5}[/tex] (2)

Giải hệ (1);(2)
a=250
b=150

Chúc bạn học tốt!
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Gọi chiều dài hcn là $x(m)(0<x<400)$
=>Chiều rộng là $800:2-x=400-x(m)$
Chiều dài khi giảm 20%=$\dfrac{1}{5}$ là $x-\dfrac{1}{5}x=\dfrac{4}{5}x(m)$
Chiều rộng khi tăng thêm 1/3 kích thước của nó là $400-x+\dfrac{1}{3}(400-x)=\dfrac{4}{3}(400-x)(m)$
Khi đó chu vi ko đổi nên ta có pt
[tex]\left [ \dfrac{4}{5}x+\dfrac{4}{3}(400-x)\right ].2=800\\\Leftrightarrow \dfrac{4}{5}x+\dfrac{1600}{3}-\dfrac{4}{3}x=400\\\Leftrightarrow \dfrac{-8}{15}x=\dfrac{-400}{3}\\\Leftrightarrow x=250(TM)[/tex]
=> Ch.dài là 250m
Ch.rộng là 150m
 
Top Bottom