toan 8

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]9x^2+y^2+2z^2 - 18x +4z-6y+20=0\\\Leftrightarrow (9x^2-18x+9)+(y^2-6y+9)+(2z^2+4z+2)=0\\\Leftrightarrow [(3x)^2-2.3x.3+3^2]+(y^2-2.y.3+3^2)+[2(z^2+2z+1)]=0\\\Leftrightarrow (3x-3)^2+(y-3)^2+2(z+1)^2=0\\mà \ (3x-3)^2\geq 0;(y-3)^2\geq 0;2(z+1)^2\geq 0\\\Rightarrow (3x-3)^2+(y-3)^2+2(z+1)^2\geq 0\\Dấu \ "=" \ xảy \ ra\Leftrightarrow \begin{cases}3x-3=0\Leftrightarrow x=1\\y-3=0\Leftrightarrow y=3\\z+1=0\Leftrightarrow z=-1 \end{cases}\\Vậy...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Koharu-chan
Top Bottom