[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho $\Delta ABC$ vuông ở C(CA>CB).Điểm $I\in AB$. Kẻ Ã,By cùng vuông góc vs AB. Đường thẳng d vuông góc vs IC tại C cắt Ã,By lần lượt tại M và N.
a) Chứng minh $\Delta CAI$ đồng dạng vs $\Delta CBN$
b) So sánh 2 tam giác ABC và INC
c) Chứng minh $\widehat{MIN}=90^{o}$
d) Tìm vị trí điểm I sao cho $S_{\Delta MIN}=S_{\Delta ABC}$
a) Chứng minh $\Delta CAI$ đồng dạng vs $\Delta CBN$
b) So sánh 2 tam giác ABC và INC
c) Chứng minh $\widehat{MIN}=90^{o}$
d) Tìm vị trí điểm I sao cho $S_{\Delta MIN}=S_{\Delta ABC}$