Cho f(x)=ax+b; g(x)=3x+10; g(f(x))=24x+9. Tính \frac{1}{b}
Mai Chi_ck30 tqp Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng hai 2017 19 6 81 20 7 Tháng ba 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho f(x)=ax+b; g(x)=3x+10; g(f(x))=24x+9. Tính \frac{1}{b}
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho f(x)=ax+b; g(x)=3x+10; g(f(x))=24x+9. Tính \frac{1}{b}
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 7 Tháng ba 2017 #2 Ta có $g(x) = 3x + 10$ và $g[f(x)] = 3(8x - \dfrac13) + 10$ Suy ra $f(x) = 8x - \dfrac13$ Suy ra $\dfrac1b = -3$ Reactions: Nữ Thần Mặt Trăng and Mai Chi_ck30 tqp
Ta có $g(x) = 3x + 10$ và $g[f(x)] = 3(8x - \dfrac13) + 10$ Suy ra $f(x) = 8x - \dfrac13$ Suy ra $\dfrac1b = -3$