CMR: vs mọi số tự nhiên n ta luôn có: A = 2005^n + 60^n - 1897^n - 168^n chia hết cho 2004
Amhi Học sinh mới Thành viên 9 Tháng tám 2016 8 2 16 9 Tháng tám 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: vs mọi số tự nhiên n ta luôn có: A = 2005^n + 60^n - 1897^n - 168^n chia hết cho 2004 Reactions: Hide Away and s-uchihaitachi-s
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: vs mọi số tự nhiên n ta luôn có: A = 2005^n + 60^n - 1897^n - 168^n chia hết cho 2004
anhthudl Cựu Kiểm soát viên|Ngày hè của em Thành viên 8 Tháng mười hai 2014 673 1,121 321 Đắk Lắk THPT Trần Quốc Toản 9 Tháng tám 2016 #2 - Bạn chứng minh A chia hết cho 4,3,167 là đc............
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 9 Tháng tám 2016 #3 bạn dùng đồng dư thấy A chia heeta 4,3,167
Amhi Học sinh mới Thành viên 9 Tháng tám 2016 8 2 16 9 Tháng tám 2016 #4 Vấn đề là chứng minh ntn bạn ơi
Amhi Học sinh mới Thành viên 9 Tháng tám 2016 8 2 16 9 Tháng tám 2016 #5 Otaku8874 said: bạn dùng đồng dư thấy A chia heeta 4,3,167 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vấn đề là chứng minh ntn bạn ơi
Otaku8874 said: bạn dùng đồng dư thấy A chia heeta 4,3,167 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vấn đề là chứng minh ntn bạn ơi
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 9 Tháng tám 2016 #6 Ta có: 60, 168 chia hết 3 nén 60 ^n và 168^n chia hết 3 2005 đồng dư với 1 (mod 3) ->2005^n đồng dư 1^n = 1( mod 3) 1897 đồng dư với 1 (mod 3) ->1897^n đồng dư 1^n = 1( mod 3) -> A chia hết 3 Th tự với 4 và 167, ta có đpcm Last edited by a moderator: 10 Tháng tám 2016 Reactions: s-uchihaitachi-s
Ta có: 60, 168 chia hết 3 nén 60 ^n và 168^n chia hết 3 2005 đồng dư với 1 (mod 3) ->2005^n đồng dư 1^n = 1( mod 3) 1897 đồng dư với 1 (mod 3) ->1897^n đồng dư 1^n = 1( mod 3) -> A chia hết 3 Th tự với 4 và 167, ta có đpcm