toan 8

tronghoang02

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng ba 2015
2
0
1
x^3+x^2+4=0

giup minh voi. minh dang can gap
please!!!!!!
Mình mới tham gia diễn đàn nên chưa rõ lắm và cũng không biết gõ latex ở đâu (mà cũng không biết diễn đàn này có gõ latex không) nên mình viết thế này nhé:
x^3+x^2+4=0
<=>x^3+2x^2-x^2-2x+2x+4=0
<=>x^2(x+2)-x(x+2)+2(x+2)=0
<=> (x+2)(x^2-x+2) =0
Vì x^2-x+2= (x-1/2)^2+7/4 > 0
=> x+2 =0
<=> x =-2
Vậy pt có nghiệm x=-2
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
x^3+x^2+4=0

giup minh voi. minh dang can gap
please!!!!!!
Nếu cần gấp như vậy thì chắc bạn đang cần kết quả để giải Vio hay làm gì đó :v bọn sử dụng máy tính Casio fx-500MS trở lên để dò nghiệm, còn nếu trình bày thì lấy kết quả đó mò ngược lại dựa theo đề nhé :v
 
Top Bottom