C
candyhappydn16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho biểu thức A=([TEX]\frac{1-x^3}{1-x}[/TEX]-x) : [TEX]\frac{1-x^2}{1-x-x^2+x^3[/TEX] với x khác 1 và -1
a/ Rút bọn bt A
b/ Tìm giá trị của bt A tại x=[TEX]\frac{-5}{3}[/TEX]
Tìm giá trị của x để A<0
Bài 2: Cho [TEX](a-b)^2[/TEX]+[TEX](b-c)^2[/TEX]+[TEX](c-a)^2[/TEX]=4*([TEX]a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)[/TEX]
Chứng minh a=b=c
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc [TEX]\widehat{ABC} = 60^o[/TEX], phân giác BD. Gọi M, N, I theo thứ tự là trung điểm của BD, BC, CD
a/ Tứ giác AMNI là hình gì? Chứng minh
b/ Cho AB=4cm. Tính các cạnh của tứ giác AMNI
Bài 4: Hình thang ABCD(AB//CD) có hai đường chéo cắt nhau tại O. Đường thẳng qua O song song với đáy AB và cắt các cạnh bên Ad, Bc theo thứ tự ở M và N
a/ Chứng minh OM=ON
b/ Chứng minh rằng [TEX]\frac{1}{AB}+\frac{1}{CD}=\frac{2}{MN}[/TEX]
c/ Biết [TEX]S_{AOB}=2008^2[/TEX](đơn vị diện tích);[TEX]S_{COD}=2009^2[/TEX](đơn vị diện tích). Tính [TEX]S_{ABCD}[/TEX]
a/ Rút bọn bt A
b/ Tìm giá trị của bt A tại x=[TEX]\frac{-5}{3}[/TEX]
Tìm giá trị của x để A<0
Bài 2: Cho [TEX](a-b)^2[/TEX]+[TEX](b-c)^2[/TEX]+[TEX](c-a)^2[/TEX]=4*([TEX]a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)[/TEX]
Chứng minh a=b=c
Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc [TEX]\widehat{ABC} = 60^o[/TEX], phân giác BD. Gọi M, N, I theo thứ tự là trung điểm của BD, BC, CD
a/ Tứ giác AMNI là hình gì? Chứng minh
b/ Cho AB=4cm. Tính các cạnh của tứ giác AMNI
Bài 4: Hình thang ABCD(AB//CD) có hai đường chéo cắt nhau tại O. Đường thẳng qua O song song với đáy AB và cắt các cạnh bên Ad, Bc theo thứ tự ở M và N
a/ Chứng minh OM=ON
b/ Chứng minh rằng [TEX]\frac{1}{AB}+\frac{1}{CD}=\frac{2}{MN}[/TEX]
c/ Biết [TEX]S_{AOB}=2008^2[/TEX](đơn vị diện tích);[TEX]S_{COD}=2009^2[/TEX](đơn vị diện tích). Tính [TEX]S_{ABCD}[/TEX]