Toán 8

S

sieunhandike0000

Jqt.jpg
.............................
 
T

thaonhibmt2001@gmail.com

Bài 4 nè, mình k biết đúng k nữa

Bài 4:
a, Tứ giác AEBD có : HA=MB( GT)
HE=MD( GT)
=> Tứ giác AEBD có 2 đường chéo AB và ED cắt nhau tại trung điểmH của mỗi
đường.
Nên AEBD là hình bình hành.
Mà góc ACD= 90*
Vậy AEBD là hình chữ nhật.
b, Vì tam giác ABC cân tại A
Nên AD vừa là đường cao vừa là đường trung trực
=> DB=DC
Mà DB=EA( vì AEBD là hình chữ nhật)
Do đó CD=EA
Vì tam giác ABC cân tại A
Nên AB=AC
Mà AB=ED ( vì AEBD là hình chữ nhật)
Do đó AC=ED
Tứ giác AECD có AE=CD( chứng minh trên) và AC=ED( chứng minh trên)
Vậy tứ giác AECD là hình bình hành.
c, Để AEBD là hình vuông thì tam giác ABC phải đều ( bạn tự chứng minh nha)
 
Last edited by a moderator:
T

thaonhibmt2001@gmail.com

K biết có đúng k nữa nha ^^

Bài 4:
a, Tứ giác AEBD có : HA=MB( GT)
HE=MD( GT)
=> Tứ giác AEBD có 2 đường chéo AB và ED cắt nhau tại trung điểm H của mỗi
đường.
Nên AEBD là hình bình hành.
Mà góc ACD= 90*
Vậy AEBD là hình chữ nhật.
b, Vì tam giác ABC cân tại A
Nên AD vừa là đường cao vừa là đường trung trực
=> DB=DC
Mà DB=EA( vì AEBD là hình chữ nhật)
Do đó CD=EA
Vì tam giác ABC cân tại A
Nên AB=AC
Mà AB=ED ( vì AEBD là hình chữ nhật)
Do đó AC=ED
Tứ giác AECD có AE=CD( chứng minh trên) và AC=ED( chứng minh trên)
Vậy tứ giác AECD là hình bình hành.
c, Để AEBD là hình vuông thì tam giác ABC phải đều ( bạn tự chứng minh nha)
 
Last edited by a moderator:
S

sieunhandike0000

Câu 1: Giá trị của tại x=5 và y = 2 là A =…
Câu 2: Tổng các giá trị x thỏa mãn là … (8)
Câu 3: Cho hình thang cân ABCD có đường chéo BD vuông góc với cạnh bên BC, DB là tia phân giác . Vậy số đo =…o.
Câu 4: Hình vuông có chu vi là 12 cm. Đường chéo của hình vuông là … cm.
(Nhập kết quả dưới dạng , a>0)
Câu 5: Giá trị x lớn nhất thỏa mãn là xmax=... (4)
Câu 6: Giá trị của x để phân thức đạt giá trị R=0 là (-2;2)
(Nhập kết quả theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu “;”).
Câu 7: Giá trị của biểu thức là A =…
Câu 8: Nhân dịp đầu năm trường tổ chức trồng cây cho 3 lớp 8A, 8B, 8C. Biết rằng cả 3 lớp trồng được 45 cây, và số cây trồng được của lớp 8A, 8B, 8C thứ tự tỉ lệ với 2, 3, 4. Vậy số cây lớp 8B đã trồng là … cây.
Câu 9: Cho x, y thỏa mãn x+y= -1 và x.y= -8. Vậy giá trị của là P=…
Câu 10: Cho 2 số x, y thỏa mãn . Vậy tổng = …
(Nhập kết quả dưới dạng phân số tối giản).
Câu 11: Cho hình vuông ABCD. M là điểm nằm trên đường chéo AC. Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của M trên AB, AD. Tứ giác AEMF là hình gì?
Câu 12: Giá trị của biểu thức (với x 0; x 1) là P =…
Câu 13: Với x -1, tập hợp các giá trị x thỏa mãn là …
(Nhập kết quả theo thứ tự tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu “;”).
Câu 14: Cho điểm K thuộc cạnh AC sao cho AK= KC. M là trung điểm của BC. BK cắt AM tại O. Biết . Vậy .
Câu 15: Cho x, y thỏa mãn và . Vậy giá trị của là P = …



Chỉ Cần Ghi Đáp Số Không Cần Lời Giải Nha
 
Top Bottom