Toán 8

S

sieunhandike0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3110316384_1582823450.jpg


3110316358_497099655.jpg


Giải Nhanh Ạ ! Mai Em Thi RỒi

P/s : Ai Trả Lời Đều Dc Kích Đúng Hết Nha ( Khuyến Khích Người Giải )
À ! Ai Giải Bài 4 Xin Cái Hình Dc Hơm ạ ?
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Làm tạm bài 1 cho dễ

a)$8x^2-32=8(x^2-4)=8(x-2)(x+2)$
b)$x^2+x+y-y^2=(x-y)(x+y)+x+y=(x-y-1)(x+y)$
c)$23y^2-46y+23=23(y^2-2y+1)=23(y-1)^2$
d)$xy-5y+3x-15=x(y-5)+3(x-5)=(y-5)(x+3)$

Bên dưới có chữ đúng có gì bạn ấn vào nha=))
 
T

transformers123

Bài 2:

a/ Xét $f(x)=x^3+3x^2+5x+a$ chia hết cho $x+3$ khi $f(-3)=0$

$\Longrightarrow (-3)^3+3.(-3)^2+5.(-3)+a=0$

Giải ra =))

b/ $x-x^2-1$

$=-x^2+x-\dfrac{1}{4}-\dfrac{-3}{4}$

$=-(x - \dfrac{1}{2})^2 - \dfrac{-3}{4} \le \dfrac{-3}{4} < 0$


Bên dưới có chữ đúng có gì bạn ấn vào nha=))
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Bài 5

$\frac{x^2+2x-13}{x-3}=\frac{(x-3)^2-4}{x-3}=x-3+\frac{4}{3-x}$
Để M nguyên thì 4 phải chia hết cho 3-x
\Rightarrow x={-1;1;2;3;5;7}

Bên dưới có chữ đúng có gì bạn ấn vào nha=))
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Câu 3 ạ :))

$A=\dfrac{x-2(x+2)+x-2}{(x-2)(x+2)}:\dfrac{(x-2)(x+2)+10-x^2}{x+2}$

$=\dfrac{x-2x-4+x-2}{x^2-4}:\dfrac{6}{x+2}$

$=\dfrac{6}{(2-x)(x+2)}.\dfrac{x+2}{6}$

$=\dfrac{1}{2-x}$

đúng k hể =))

câu b)

|x|=\dfrac{1}{2}=>x=\dfrac{1}{2}$ hoặc $ x=\dfrac{-1}{2}$
thay vào ròi tự tính ra đc hể =))


 
P

phankyanhls2000

Gõ LATEX lười quá.
a)$A=(\frac{x}{x^2-4}+\frac{2}{2-x}+\frac{1}{x+2}) : (x-2+\frac{10-x^2}{x+2})$
$A=(\frac{x-2x-4+x-2}{(x+2)(x-2)}) : (\frac{x^2-4+10-x^2}{x+2})$
$A=\frac{-6.(x+2)}{(x-2)(x+2).6}=\frac{1}{2-x}$

b)Có 2TH:$x=\frac{1}{2}$ và $x=-\frac{1}{2}$.Thay x vào tính được A
c)Để A<0 thì 2-x<0\Rightarrowx>2
d)A nguyên khi 2-x=1 hoặc 2-x=-1\Rightarrowx=1 và x=3

Bên dưới có chữ đúng có gì bạn ấn vào nha=))
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

để A<0 thì $\dfrac{1}{2-x}<0$

$=>2-x<0$

$=>x<2


câu cúi, chém nốt =))

để A nguyên thì $\dfrac{1}{2-x}$ nguyện

hay $2-x$ thuộc ước của 1

hay $2-x=1$ hoặc $2-x=-1$

=>$x=1 $ hoặc $x=3$
 
P

pinkylun

Gõ LATEX lười quá.
a)$A=(\frac{x}{x^2-4}+\frac{2}{2-x}+\frac{1}{x+2}) : (x-2+\frac{10-x^2}{x+2})$
$A=(\frac{x-2x-4+x-2}{(x+2)(x-2)}) : (\frac{x^2-4+10-x^2}{x+2})$
$A=\frac{-6.(x+2)}{(x-2)(x+2).6}=\frac{1}{2-x}$

b)Có 2TH:$x=\frac{1}{2}$ và $x=-\frac{1}{2}$.Thay x vào tính được A
c)Để A<0 thì 2-x<0\Rightarrowx>2
d)A nguyên khi 2-x=1\Rightarrowx=1

Bên dưới có chữ đúng có gì bạn ấn vào nha=))

nì nì, cái nì là sai nì, thiếu mất 1 trường hợp rùi chú hể =))

Bên dưới có chữ đúng có gì bạn ấn vào nha
 
J

jerry.2603

câu 4:
a,ta có H là tđ của AB
E đx với D qua H=>EH=HD
=>AEDB là hbh
mà AH vuông góc với BC
=>AEDB là hcn
b,theo a.ta có AEBD là hcn=>AE\\BD
=>EA\\DC
mà EA=BD(AEBD là hcn)
BD=DC(gt)
=>ACDE là hbh
 
P

pinkylun

ADBE là chữ nhật mà mún trở thành hình vuông thì AD=BD

hay AD=BD=DC

từ đó suy ra tam giác ABC vuông

(đinh lí đương trung tuyến trong tam giác vuông)

=>ABC vuông cân

 
P

pinkylun

ACDE là hình bình hành nên AC=ED=AB=5cm

$BD=AE=\dfrac{1}{2}.BC=3cm$

dùng pitago trong tâm giác ABD=>AD=EB=4cm

vậy $S_{ABCD}=3.4=12cm^2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom