toan 8

G

goku123123

Last edited by a moderator:
C

callalily

Làm được câu a thôi nha!:p(hơi dài một tí)
d9b52929b1c32d3f5e1f277ce6bc44d7_50771610.cfcca.700x0.bmp

gọi N là giao điểm của BM và EF ;O là giao điểm của EM và BC
=> tam giác MCF = tam giác MCO (g.c.g) (cái này bạn tự chứng minh nha)
=> tứ giác MOCF là hình chữ nhật(có 3 góc vuông) và CO = CF => tứ giác MOCF là hình vuông
=> MO=OC=CF=FM
mà OC=ED và
=>MF=ED@};-
ta có ABCD là hình vuông => BC=CD
Mặt khác :CO=CF
=> BO=DF @};-;@};-
Lại có: [TEX]\widehat{O}=\widehat{D}[/TEX]@};-;@};-;@};-
=> tam giác BMO=tam giác FED (c.g.c)
=>[TEX]\widehat{M1}=\widehat{E1}[/TEX]
Mặt khác:[TEX]\widehat{M1}=\widehat{M2}[/TEX](đối đỉnh)
=> [TEX]\widehat{M2}=\widehat{E1}[/TEX]
Tacó:[TEX]\widehat{E1}+\widehat{F1}=90^o [/TEX]
Lại có: [TEX]\widehat{E2}=\widehat{F1} [/TEX]
=>[TEX]\widehat{E2}+\widehat{M2}=90^o [/TEX]
=>ĐPCM
 
Last edited by a moderator:
S

subaru_99

Nè điểm là hình chiếu của M nằm trên AC , CD hay nó chiếu qua 2 đường đó vậy
Để mình còn kẻ hình cho đúng
;);););););););););););););););););););););););););););););););););););)
 
G

goku123123

Làm được câu a thôi nha!:p(hơi dài một tí)
d9b52929b1c32d3f5e1f277ce6bc44d7_50771610.cfcca.700x0.bmp

gọi N là giao điểm của BM và EF ;O là giao điểm của EM và BC
=> tam giác MCF = tam giác MCO (g.c.g) (cái này bạn tự chứng minh nha)
=> tứ giác MOCF là hình chữ nhật(có 3 góc vuông) và CO = CF => tứ giác MOCF là hình vuông
=> MO=OC=CF=FM
mà MF = EO và
=>EO = MO@};-
ta có ABCD là hình vuông => BC=CD
Mặt khác :CO=CF
=> BO=DF @};-;@};-
Lại có: [TEX]\widehat{O}=\widehat{D}[/TEX]@};-;@};-;@};-
=> tam giác BMO=tam giác FED (c.g.c)
=>[TEX]\widehat{M1}=\widehat{E1}[/TEX]
Mặt khác:[TEX]\widehat{M1}=\widehat{M2}[/TEX](đối đỉnh)
=> [TEX]\widehat{M2}=\widehat{E1}[/TEX]
Tacó:[TEX]\widehat{E1}+\widehat{F1}=90^o [/TEX]
Lại có: [TEX]\widehat{E2}=\widehat{F1} [/TEX]
=>[TEX]\widehat{E2}+\widehat{M2}=90^o [/TEX]
=>ĐPCM
cám ơn vì làm giúp nhưng vì sao MF = EO hử bạn. Có ai làm giúp câu b đi
 
T

tiendat3456

b, tam giác ADF=tam giác BAE(C.G.C), từ đó chứng mính được AF vuông góc với BE. tương tự , CE vuông góc với BF ta có BM,AF,CE là các đường cao của tam giác BEF nên chúng đồng
quy.
 
Top Bottom