Toán 8 xin mọi người và bà con giúp mình

T

tobao10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A . Có A=80*. Lấy điểm D ở trong tam giác ABC sao cho góc DBC= 20* và góc DCA=10*. Đường thẳng qua D vuông góc với AC cắt BC tại E. Lấy F là điểm đối xứng với E qua BD.
Tứ giác BEDF là hình gì ?
Tam giác AFD là tam giác gì ?:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
C

cobekieuky_9x

xet tam giac EBF co BD vua la duong trung tuyen vua la duong trung truc cua tam giac EBF \Rightarrow tam giac EBF la tam giac can \RightarrowBE=BF. Xet tam giac EDF co DB vua la duong trung tuyen vua la duong trung truc cua tam giac EDF \Rightarrow tam giac EDF CAN \RightarrowFD = ED .
Xet tam giac ABC co: A^ +B^+C^ = 180* \Leftrightarrow80* + 2C^= 180*
\Leftrightarrow 2C^= 180* - 80*
\Leftrightarrow 2C^= 100*
\Leftrightarrow C^= 100* : 2 = 50*
Goi giao diem cua AC va ED la O ta co: OEC^=90*-50* = 40*
BEC^=DEB^+OEC^=180*
=DEB^=180*-40*=140*
DEB^=DEF^+BEF^=140* .( BEF^90*-20*=70*)
\Rightarrow DEF^=140*-70*=70*
\RightarrowDEF^=BEF^=70*
Xet tam giac DEB co EF vua la duong cao vua la duong phan giac \Rightarrowtam giac DEF can \Rightarrow DE=BE
Mat khac : FD = DE (CMT)
BE=BF (CMT)
DE=BE (CMT)
\RightarrowDE=BE=BF=FD\RightarrowBEDF la hinh thoi
Y tiep theo minh chua lam duoc :(
 
Top Bottom